• Đơn vị tổ chức du lịch và sự kiện chuyên nghiệp
  • 08 36 34 37 38 - 091 67 66 186

CTY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ SÀI GÒN GROUP

Một chuyến đi - vô vàn kỷ niêm

Hiểu visa để đậu visa

Trên hành trình đi du lịch nước ngoài, chắc chắn ai cũng đã từng một lần làm thủ tục xin visa ! Vậy visa là gì, hãy cùng saigongroup tìm hiểu nhé!

1.Visa là gì

Visa hiện nay được người dân sử dụng khá phổ biến. Đây là tên tiếng Anh của thị thực.

Theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Thị thực là là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Như vậy, visa hay thị thực là bằng chứng xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Miễn thị thực (hoặc “miễn visa”) là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định; mà không cần các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

visa-schengen- visa-chau-au
Visa là chứng nhận cần có khi chúng ta đi du lịch nước ngoài

2. Thủ tục để xin visa

Mỗi quốc gia có một quy định riêng về thủ tục cấp visa. Nhìn chung sẽ có những phần như sau:

  Hồ sơ cá nhân:

Bao gồm các giấy tờ cơ bản chứng minh nhân thân: Căn cước công dân, giấy khai sinh (trẻ em), ảnh thẻ…

Đây là những giấy tờ cơ bản nhất để viên lãnh sự có thể xác định được nhân thân của mình. Đồng thời xem xét rằng mình có đủ điều kiện để xin visa hay không.

Nếu bị thiếu giấy tờ cá nhân thì bạn nhanh chóng đi làm lại nhanh thì mới có thể nộp  xin visa được. Còn không, lãnh sự sẽ từ chối hồ sơ của bạn.

 Chứng minh công việc, tài chính 

Tại sao phải chứng minh công việc và thu nhập?

Nhiều người nghĩ rằng đi nước ngoài thôi, chỉ cần có tiền là đi được.

Điều này hoàn toàn không đúng! Để có thể được cấp visa của một nước tiên tiến thì bạn phải chứng minh được rằng mình đang là một người lao động hợp pháp tại nước mà bạn đang cư trú. Đồng thời phải chứng minh được mức thu nhập cụ thể, đủ để chi trả cho chuyến đi.

Do vậy một số nước còn yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm nữa thì mới cấp visa cho bạn đến nước họ du lịch.

Chẳng hạn, muốn đi Hàn Quốc để du lịch bạn cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu là 120 triệu. Mở  sổ trước 1 tháng trước khi bạn chính thức xin visa.

 Có lịch sử du lịch tốt

Như đã nói, nếu hộ chiếu của bạn vẫn trắng tinh, đang trong độ tuổi lao động mà bạn xin visa thì khả năng đậu là không cao.

Nếu bạn có một lịch sử du lịch tốt, đã đặt chân đến một vài quốc gia thì việc xin visa sẽ tốt hơn nhiều!

Tại sao lịch sử du lịch lại ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt visa?

Giống như việc chúng ta mới sinh ra phải biết lật, bò rồi mới đi và sau đó là chạy được. Việc xin visa cũng có cấp độ tương tự. Nếu bạn muốn xin visa đi Hàn Quốc chẳng hạn thì trước hết trong hộ chiếu của mình. Bạn cũng nên bỏ túi một số quốc gia được miễn visa, chẳng hạn như Singapore hay Thái Lan.

Nói cách khác, đi du lịch cũng cần có trình tự! Đi từ gần tới xa, từ khó đến dễ!

Lịch sử du lịch giúp bạn chứng minh được rằng trong quá khứ bạn đã từng đi ra nước ngoài để du lịch. Hiện tại bạn nộp hồ sơ để xin visa đến quốc gia của họ để tham quan, trải nghiệm. Chứ không có mục đích nào khác nữa!


xay-dung-lich-su-du-lich-tot-giup-de-dat-visa
Du lịch Singapore là bước đệm để bạn xin visa Hàn Quốc

3. Tại sao lại trượt visa

Trượt visa là điều không ai trong chúng ta mong muốn, nhưng đôi khi lại vấp phải.

Vậy những nguyên nhân nào khiến chúng ta bị từ chối!

Không chứng minh công việc, thu nhập

Khi không chứng minh được việc chúng ta đang có một công việc hợp pháp. Công việc không mang lại thu nhập thì cơ quan lãnh sự chắc chắn sẽ từ chối chúng ta! Vì người không có công việc rõ ràng rất có khả năng sẽ sang nước khác làm việc bất hợp pháp!

Đây thực sự là mối quan ngại sâu sắc của những quốc gia phát triển! Hằng năm những nước này đối mặt với nạn cư dân cư trú và làm việc “chui” rất nhiều! Do vậy nếu bạn rơi vào trường hợp này thì khả năng bị từ chối là khá cao. 

  Không chứng minh được tài chính

Nhiều người nghĩ rằng có tiền trong tài khoản là được. Có đủ tiền để chi trả cho một chuyến đi là sẽ được cấp visa!

Điều này là không đúng! Điều mà cơ quan lãnh sự cần là một sổ tiết kiệm có kì hạn nhất định! Đó mới là thứ cho họ niềm tin lớn rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi.  Và ở Việt Nam bạn có thu nhập ổn định, có tiền gửi ngân hàng.

Và bạn sẽ quay trở lại quê nhà của mình sau khi kết thúc chuyến đi.

  Những lí do khác:

Hộ chiếu chưa đi đâu hết, bị từ chối visa

Hộ chiếu mới toanh bị từ chối là điều hết sức bình thường! Vì bạn chưa có lịch sử đi đâu cả. Có thể không tin nhưng ở đâu đó sẽ có người nghĩ bạn là muốn xuất cảnh ra nước ngoài cư trú rồi làm việc bất hợp pháp nên mới làm hộ chiếu đó!

Lịch trình đi không phù hợp, bị từ chối visa!

Có một số người sẽ xin visa tự túc để tự trải nghiệm hành trình du lịch của mình! Thì nên lưu tâm đến phần lịch trình tham quan sẽ nộp kèm hồ sơ xin visa! Nếu lịch trình của bạn quá dày đặc thì lãnh sự quán cũng có thể đánh rớt hồ sơ của bạn!

Xuất thân ở vùng nhạy cảm, bị từ chối visa

Ở Việt Nam, sẽ có một số nơi rơi vào “black list” của lãnh sự quán! Đó là vì công dân có nơi sinh và nguyên quán ở những vùng này đã “trốn” ở nước ngoài khá nhiều! Khi số lượng lớn thì mặc nhiên vùng đó sẽ bị cơ quan lãnh sự chú ý nhiều hơn! Khả năng người dân ở đây tương lai bị từ chối khi xin visa ra nước ngoài khá là cao! 

hay-di-nhung-nuoc-mien-visa-truoc-de-lam-dep-lich-su-du-lich
Hãy đi những nước miễn visa trước để làm đẹp lịch sử du lịch

4. Cách tăng khả năng đạt visa cao

Chỉ xin visa khi cảm thấy hồ sơ khá đầy đủ

Nghe rất bình thường nhưng điều đầu tiên các bạn nên làm trước khi quyết định xin visa đó là kiểm tra thật kĩ hồ sơ của mình!

Nắm bắt được những điểm mạnh, điểm yếu của mình! Nếu cảm thấy còn thiếu sót thì nên dành thời gian hoàn thiện. Đừng vội vàng vì sẽ nhận lấy kết quả không mong muốn đấy!

Xây dựng một lịch sử du lịch hợp lí

Một hộ chiếu có trình tự du lịch hợp lí luôn được lãnh sự quán đánh giá cao!

Điều đó thể hiện bạn là người đi du lịch có kế hoạch rất rõ ràng!

Để có một hành trình du lịch hay ho, bạn nên khám phá những quốc gia láng giềng của Việt Nam trước. Đó có thể là Campuchia, Thái Lan hay xa hơn chút là người anh em Singapore.

Tiến đến chúng ta sẽ xin visa để đặt chân đến các nước tiên tiến hơn như Hàn Quốc, Nhật Bản. Cuối cùng là chinh phục những visa quyền lực như Canada, Úc, Mỹ.

Xây dựng một trình tự du lịch từ gần đến xa như vậy chắc chắn mang lại cho bạn những ưu thế khi xin visa đi du lịch!

Chọn một công ty uy tín

Ở Việt Nam có rất nhiều công ty du lịch, tuy nhiên số lượng công ty uy tín và chất lượng thì không nhiều! Nếu các bạn xin visa qua tour thì nên lựa chọn và cân nhắc thật kĩ trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Các công ty tốt, hoạt động lâu năm và có uy tín với Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán thì sẽ có khả năng tăng tỉ lệ đạt visa cho bạn. Khi tiếp nhận hồ sơ, họ cũng sẽ phân tích cho bạn biết được rõ hơn về những điểm yếu, điểm mạnh của mình.Từ đó cho bạn những lời khuyên cũng như tư vấn cho bạn cách để đạt visa nhanh chóng.

Còn nếu chọn một công ty “dở”, thiếu kinh nghiệm thì sẽ khiến bạn khó lòng có được tấm visa mong muốn!  


Sài Gòn Group Tourism là địa chỉ uy tín để bạn gửi gắm hành trình du lịch nước ngoài

5. Một số lưu ý

Giấy tờ nên sao y công chứng không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Nếu có hộ chiếu cũ đã đi vài nước, hãy cứ nộp kèm lúc làm hồ sơ visa, hộ chiếu cũ với các dấu mộc cũ cũng là một chứng từ quan trọng giúp bạn tăng khả năng đậu visa.

Nên làm sổ tiết kiệm sớm khoảng 3-6 tháng trước khi bạn có ý định nộp hồ sơ.

Nếu tài khoản cá nhân bạn luôn có dòng tiền giao dịch ra vào đều đặn, hãy sao kê nó 6 tháng và nộp kèm để làm cho phần chứng minh tài chính của bạn tốt hơn nhé!

Còn nhiều điều muốn chia sẻ nữa, nhưng ngang đây bài cũng khá dài rồi! Xin hẹn lại mọi người vào những bài viết tiếp theo nha… Sài Gòn Group mong mọi người sẽ đạt được visa như ý nguyện!

Máy hút khói công nghiệp Ống hút khói BBQ vận chuyển container bằng sà lan vận chuyển hàng hóa bằng sà lan