• Đơn vị tổ chức du lịch và sự kiện chuyên nghiệp
  • 08 36 34 37 38 - 0935 434 534

CÓ CẦN SAO KÊ NGÂN HÀNG KHI XIN VISA?

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản.

Sao kê du lịch có lợi gì?

Nếu bạn làm công việc tự do không chứng minh được, nhưng có thu nhập chuyển khoản hằng tháng, hàng tuần qua thẻ ngân hàng. Hãy sao kê nộp kèm vì đây chính là một yếu tố có lợi giúp bạn chứng minh về dòng tiền mà công việc của bạn mang lại.

Tài khoản ngân hàng giao dịch đều đặn điều này có nghĩa điểm tín dụng của bạn đối với ngân hàng sở tại cao, lãnh sự quán luôn đánh giá cao những hồ sơ có điểm tín dụng tài chính tốt. Khả năng tài chính tốt chứng tỏ bạn chỉ muốn đi du lịch thuần túy chứ không có ý định cư trú và làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài.

sao-ke-ngan-hang-xin-visa
Sao kê tài khoản giúp hồ sơ đầy đủ và chắc chắn hơn

Nên làm bao nhiêu thì đủ

Thông thường nên sao kê khoảng 3 tháng gần nhất là được. Lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian này đủ để làm đẹp cho quá trình xin visa của các bạn. Tuy nhiên nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sao kê từ 6 tháng đến 1 năm để tăng thêm tính an toàn cho hồ sơ của mình.

Không có sao kê tài khoản, liệu có đạt visa?

Như đã nói, sao kê tài khoản ngân hàng với mục đích chính là làm cho hồ sơ của chúng ta thêm vững chắc, tăng khả năng đạt visa. Còn về cơ bản, cơ quan tiếp nhận visa cũng không bắt buộc chúng ta phải có sao kê thì mới cấp thị thực.

Một số các cô chú lớn tuổi hoặc một số người làm ở lĩnh vực khác chủ yếu sử dụng tiền mặt để giao dịch là chính, không có giao dịch ngân hàng nhưng vẫn đậu visa bình thường. Cho nên chúng ta không cần lo lắng nếu như bản thân ít sử dụng thẻ và không có một lịch sử giao dịch đẹp.

Sao kê rất có lợi khi xin visa các nước tiên tiến như Âu, Mỹ

Thủ tục như thế nào

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu kèm những thủ tục hành chính bắt buộc khi khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Cách thức in giao dịch tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:

Khách hàng đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện, bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.

Cần có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để nhân viên ngân hàng thực hiện in giao dịch tài khoản cá nhân theo thời gian khách hàng mong muốn.

Khách hàng cần kiểm tra kĩ xem bản sao kê có dấu mộc tròn của ngân hàng chưa thì mới có giá trị pháp lý.

Lời khuyên

Để được cấp visa đi đến các quốc gia tiên tiến là điều không khó. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bị từ chối một cách đáng tiếc, trong đó lí do tài chính chiếm một phần khá lớn.

Lời khuyên cho bạn là hãy tìm hiểu thật kĩ quy trình xin visa, những yêu cầu của lãnh sự quán và đặc biệt chú ý đến những điểm mạnh trong hồ sơ của mình. Sau đó làm nổi bật chúng lên để tăng khả năng đạt visa.

Và dĩ nhiên rồi, nếu bạn có lịch sử giao dịch tốt thì hãy sao kê nhé! Chúc bạn sớm đạt visa như mong muốn và có một chuyến đi tuyệt vời!